กิฟฟารีน Giffarine
 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  
   Main webboard   »   Giffarine Zone
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   (เจาะลึกสู่ความสำเร็จ) วิชิต บุญเพ็ง ผู้บริหารระดับแกรนด์พาราไดซ์  (Read: 1323 times - Reply: 0 comments)   
ณัฐกมล (Admin)

Posts: 6 topics
Joined: 12/8/2552

(เจาะลึกสู่ความสำเร็จ) วิชิต บุญเพ็ง ผู้บริหารระดับแกรนด์พาราไดซ์
« Thread Started on 12/8/2552 18:35:00 IP : 124.157.180.4 »
 

 

 

 

 

 

Wichit says :

"ชีวิตผม ลองผิดลองถูกมาเยอะครับ แต่นั่นก็คือประสบการณ์ที่ดี ที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ครับ สอนหนังสือ ผมก็เคยสอนมาแล้ว ร้านก๋วยเตี๋ยวก็เคยเปิด เคยทำมาหลายอย่างครับ เพราะผมเป็นคนที่ไม่รอให้โอกาสวิ่งเข้ามาหา แต่ผมเป็นคนวิ่งเข้าหาโอกาสมากกว่าครับ เพราะกิฟฟารีน เป็นธุรกิจที่ปราศจากความเสี่ยง อีกทั้งลงทุนต่ำ แต่ผลตอบแทนกลับคืนมา คุ้มค่ามากครับ กิฟฟารีน เปิดโอกาสให้ผมได้ใช้ความสามารถในการบริหารเครือข่ายของตัวเองได้อย่างเต็ม ที่ ได้เป็นเจ้าของธุรกิจเต็มตัว โอกาสอย่างนี้ หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วครับ และเมื่อไหร่นะครับ ที่โอกาสและความเป็นไปได้มาบรรจบกัน นั่นคือความลงตัวนะครับ และธุรกิจที่ลงตัวสำหรับผมคือ กิฟฟารีนครับ"

บทพิสูจน์ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ วิชิต - โอลาสวรรค์ บุญเพ็ง “ปาฏิหารย์” เกิดจากการลงมือทำ

 

“ความสำเร็จที่แท้จริงของ ธุรกิจนี้มิใช่เพียงตัวเราสำเร็จเพียงเท่านั้น แต่คือการทำให้คนอื่นสำเร็จหรือถ่ายทอดความสำเร็จให้กับทีมงานด้วยนั่นคือบท สรุปที่แท้จริงของธุรกิจเครือข่าย”

ความ สำเร็จทั้งหลายของมนุษยล้วนเกิดจากจิตใจที่แน่วแน่ และลงมือทำอย่างมุ่งมั่น แต่โลกของการแข่งขันในปัจจุบัน สองสิ่งนี้อาจไม่เพียงพอ ถ้าขาดคำว่า “โอกาส”   เฉกเช่นเดียวกับ วิชิต บุญเพ็ง ผู้บริหารระดับแกรนด์พาราไดซ์ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด ที่มีทั้งสามสิ่งในเวลาเดียวกัน
        ย้อนอดีตเบื้องหลังความสำเร็จของ “วิชิต บุญเพ็ง”  ชายหนุ่มผู้นี้จบการศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์เคมี จากมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก หลังจากจบการศึกษาก็มาเป็นครูและทำงานเสริมหารายได้ด้วยการขายก๋วยเตี๋ยว และวันหนึ่งก็มีลูกค้ามายื่นโอกาสที่ดีในการทำธุรกิจเครือข่าย จากการแนะนำธุรกิจของ คุณสมบุญ- ธันย์ชนก แดงรอด ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เริ่มเข้าสู่บริษัท “กิฟฟารีน”
        "สาเหตุเดียวที่ทำให้ผมตัดสินใจเข้ามาศึกษาธุรกิจกิฟฟารีนั้น เป็นเพราะว่าเห็นตัวอย่างจากรุ่นพี่ที่แนะนำเรา ทั้งที่เขาเรียนจบแค่ชั้น ม.3 แต่กลับมีรายได้ 30,000 - 40,000 บาท ก็เลยหันกลับมาดูตัวเองและคิดว่าเราเรียนจบปริญญาตรีเงินเดือนแค่ 6,000 บาท และแรงบันดาลใจที่สำคัญที่ทำให้ผมตัดสินใจคือ ผมมองเห็นโอกาสว่าธุรกิจนี้จะทำให้ผมเป็นเถ้าแก่หรือเจ้าของกิจการและรวยได้ เร็วที่สุด มากกว่าสิ่งที่ผมทำอยู่ เพราะความจริงทุกคนมีความสามารถและศักยภาพซ่อนอยู่ในตัวเอง แต่ถูกจำกัดด้วยกรอบความคิด ผมจึงฉีกกรอบตัวเองออกมาและตัดสินใจก้าวเข้าสู่ธุรกิจกิฟฟารีน”
        วิชิตยังกล่าวอีกว่า ตนเองชอบในงานระบบ MLM เป็นทุนอยู่แล้ว เพราะเป็นงานที่เปิดโอกาสให้กับทุก ๆ คนด้วยกิฟฟารีนมีผลิตภัณฑ์ทุกกลุ่ม ทุกเศรษฐานะ แผนการการตลาดที่เหมาะสมกับคนไทย และสังคมที่ตนเองอยู่    และสิ่งที่สำคัญคือ เจตนารมณ์ของประธานกรรมการ พญ.นลินี ไพบูลย์  ที่มุ่งช่วยเหลือคนไทยให้มีรายได้และมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น


เริ่มต้นคือ…ทำให้ตนเองเก่งเร็วที่สุด
        ผมเริ่มต้นธุรกิจ จากการไปดูงานของคุณสมบุญ แดงรอด อัพไลน์ ที่เป็นแม่ทีมก่อน แม่ทีมของผมได้เตรียมงานและอธิบายระบบของบริษัทให้ผมดูหมดทุกอย่าง จากการไปทำงานร่วมกันทำให้ผมได้เรียนรู้โดยทันที โดยใช้วิธีการ I Do- We do- you do เป็นระบบ “Coaching System” เป็นการถ่ายถอดและส่งต่อความสำเร็จ ดังนั้นผมจึงทำตนเองให้เก่งเร็วที่สุดตามที่อัพไลน์ถ่ายทอด เพราะระบบความสำเร็จที่ดีคือให้ใครสักคนเดินเข้าที่อยากประสบความสำเร็จให้ เก่งและพร้อมเร็วที่สุด ทั้งหมดคือความสำเร็จของธุรกิจเครือข่าย

กุญแจ…สู่ความสำเร็จ
        งานของธุรกิจเครือข่าย ไม่สามารถบังคับใครได้และอะไรที่ทำให้เราสามารถนำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จ ได้นั้นเกิดจาก เส้นบางๆ ที่เชื่อมระหว่างเรากับทีม ความสัมพันธ์ตรงนั้นต้องรู้สึกที่ดีมากกว่าผลประโยชน์ ถ้าคุณมองแต่เรื่องผลประโยชน์คุณจะไม่ได้ใจจากเขาเลย ในทางกลับกันถ้าเรานำความรู้สึกที่ดี
        และให้เขาอยู่กับเราอย่างมีความสุข ให้ในสิ่งที่เขาต้องการ และเวลาที่เขาทุกข์เราจะอยู่เคียงข้างเสมอ เพราะเราได้ให้สิ่งดีๆ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และสุดท้ายคุณสามารถทำได้ไหมว่าให้ใครสักคนถวายชีวิตให้กับเรา ในโลกนี้บางคนอาจไม่มีเลย แต่บางคนก็มีคนพร้อมถวายชีวิตให้กับคุณ คือการให้ใจเป็นสิ่งสำคัญ


11 ปีกับความภาคภูมิใจ
        ตลอด 11 ปี ที่ผ่านมา ผมรู้สึกมีความสุขที่ได้สร้างฝันของผมและคนรอบข้าง ทุกๆ วัน ผมมีอิสรภาพทั้งการเงินและเวลา มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งเรื่องของความคิดที่สามารถนำเอาพลังความคิดของผมและทีมงานที่ซ่อนอยู่ใน ตัว เหมือน “ภูเขาน้ำแข็ง” ที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ทะเลถึง 19 ส่วน แต่เรามองเห็นได้แค่เพียงส่วนเดียว ในงานประจำก็เช่นกัน เรานำความสามารถออกมาใช้ได้แค่เพียง 1 ส่วน แต่ในงานกิฟฟารีน 19 ส่วนที่เหลือ เราสามารถนำส่วนที่ซ่อนอยู่ออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ ไม่เคยมีงานไหนให้เราทำอย่างนี้ได้
        แต่ความภาคภูมิใจของผมมากที่สุดคือ ตอนนี้ผมไม่มองเพียงแค่ตัวเองแล้ว จาก 10 ปีที่ผ่านมาและกำลังย่างก้าวสู่ปีที่ 11 ผมมองย้อนไปดูทีมงานจากการสร้างเครือข่าย 120,000 รหัส ยอดขายรวม 15 ล้านบาทต่อเดือนรายได้รวมทั้งหมดในเครือข่าย 7-8 ล้านบาท เกิดจากการที่ผมเข้าใจเพียงแค่คนเดียว แต่สิ่งที่ผมภาคภูมิใจ คือทำให้คนมีรายได้ตั้งแต่ 1-3 หมื่น 200-300 คน และมีรายได้ 3-5หมื่น ประมาณ 45 คน และรายได้อยู่ที่หลักแสนเกือบ 10 คน รวมทั้งการแข่งขันต่างๆ ที่ทีมงานได้รับรางวัล ตรงนี้เป็นความภาคภูมิใจที่สุดเลย เพราะความสำเร็จที่แท้จริงของธุรกิจนี้มิใช่เพียงตัวเราสำเร็จเพียงเท่านั้น แต่คือการทำให้คนอื่นสำเร็จหรือถ่ายทอดความสำเร็จให้กับทีมงานด้วยนั่นคือบท สรุปที่แท้จริงของธุรกิจเครือข่าย


แบบอย่างนักธุรกิจเครือข่ายที่ดี
        นักธุรกิจเครือข่ายที่ดีในวันนี้ วิสัยทัศน์ของผู้ประกอบการอย่างแท้จริง ทัศนคติที่บวก การที่จะดูแลทีมงานและมองโลกในแง่บวก และภาวการณ์เป็นผู้นำ ที่สำคัญเป็นแบบอย่างที่ดีมากกว่าคำสอน ต้องเป็นทั้งคนเก่งและคนดีด้วย คนเก่งผมมองว่าทุกคนมีอยู่แล้ว แต่คำว่าคนดีก็คือคนที่รักษาองค์กรไว้ได้ และคนดีก็ไม่ต้องบอกว่าทำอย่างไร การที่จะรักษาคนไว้ได้คือคุณต้องเป็นคนดี ดูแลทีมงานด้วยหัวใจ

ขอบคุณอย่างใจจริง
        ขอบคุณบริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด และคณะผู้บริหารทุกท่าน โดยเฉพาะ พญ.นลินี ไพบูลย์ที่ท่านมีเจตนารมณ์ที่จะให้โอกาสและช่วยเหลือคนไทยรวมทั้งให้โอกาส กับผมด้วย และอัพไลน์ คุณสมบูรณ์ แดงรอด ที่สำคัญทีมงานทุกท่าน และขอบคุณตนเอง ที่วันหนึ่งขาดโอกาสมาก่อน แต่มาเจอโอกาสในครั้งนี้จนกระทั่งวันนี้ผมเป็นหยิบยื่นโอกาสดีๆ แบบนี้ให้กับคนอื่น
        วันนี้ผมอยากจะสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของงานธุรกิจเครือข่ายในประเทศไทย ให้คนมองไปในทางที่ดีและคิดว่าธุรกิจเครือข่ายเป็นทางเลือกหนึ่งของอาชีพ วันนั้นสังคมของเราคงจะมีความสุขมากขึ้น”          - แชมป์มินิแรลลี่รรี่รีวอร์ท เงินสด พ.ศ.2544 100,000 บาท
          - แชมป์แรลลี่รรี่รีวอร์ท 5 พ.ศ.2545-2549 สมัย เงินสด     700,000/700,000/1,000,000/1,000,000/1,000,000 บาท
          - แชมป์ พ.ศ. 2551 Evolution Awards  เงินสด 1,000,000 บาท
          - ท่องเที่ยวต่างประเทศ กว่า 10 ประเทศ
          - นักขายตรงดีเด่น จากสมาคมขายตรงไทย 2547

 

อ้างอิง : นสพ.เส้นทางนักขาย ปีที่ 7 ฉบับที่ 156 ปักษ์หลัง ประจำวันที่ 16-31 พฤษภาคม 2552

 
   Link to Post - Back to Top

Bookmark and Share

กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ
»
คลิ๊กที่นี่
   Main webboard   »   Giffarine Zone
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Advertising Zone    Close


Online: 1 Visits: 21,780 Today: 14 PageView/Month: 39

ด้วยความปราถนาดีจาก "สยามทูเว็บดอทคอม" และเพื่อป้องกันการเปิดเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงขายของ โปรดตรวจสอบร้านค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อของทุกครั้งนะคะ    อ่านเพิ่มเติม ...